banniere-donation
flechebas

Đóng góp trực tuyến

Xin phụ KMF giúp những người không được may mắn. Xin chân thành cám ơn

số tiền

Số người truy cập từ tháng 03- 2017

5.png3.png8.png3.png5.png0.png
Today124
Yesterday424
This week3725
This month18329
Total538350

Thứ bảy, 25 Tháng 9 2021

■ ■ ■ Chúa Giêsu nói: "Điều gì các con làm cho một người bé nhỏ nhất trong các anh em của Ta đây là các con đã làm cho chính Ta" (Mt 25: 40) ■ ■ ■

 

Brochure - Tiếng Việt

HỘI ÁI HỮU VÀ TRUYỀN GIÁO KONTUM

 

Hội Ái Hữu và Truyền Giáo Kontum (KMF) là một tổ chức bác ái phi lợi nhuận được các cựu chủng sinh Giáo Phận Kontum và thân hữu thành lập năm 2000 nhằm chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, bênh tật phong cùi, trợ giúp các trẻ mồ côi, các học sinh nghèo không nơi ăn chốn ở và thiếu phương tiện học hành trong Giáo Phận Kontum, Việt Nam, không phân biệt màu da, sắc tộc hay tín ngưỡng. Bất cứ ai cũng có thể tham dự những hoạt động của hội nếu tuân theo mục đích và ủng hộ những sinh hoạt của hội. KMF được công nhận bởi luật pháp Hoa Kỳ. Tất cả đóng góp đều có thể trừ thuế. Số Federal Tax Identification là: 42-1757220

 Brochure-VNmese

 Kinh thưa ông bà và anh chị em,

Giáo Phận Kontum là một Giáo Phận có rất nhiều sắc tộc thiểu số với đời sống nghèo khổ và khó khăn. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều nơi không có điện, không có nước và phương tiện y tế tối thiểu. Có rất nhiều người dân lâm vào cảnh thiếu thốn, đói ăn mà một vị truyền giáo khi đến đây đã phải thốt lên rằng: “Người dân tộc ở đây rất giỏi! Giỏi… nhịn đói!”

  Hội Ái Hữu và Truyền Giáo Kon Tum (KMF) cộng tác tích cực với Toà Giám Mục Kontum, các linh mục, các nữ tu, và các thiện nguyện viên tại Việt nam để mang tình thương và trợ giúp đến cho những người nghèo khổ đói khát bệnh tật. KMF tha thiết kêu gọi quý vị hỗ trợ cho bốn (4) chương trình ưu tiên sau đây:

1. Chăm sóc sức khỏe cho người nghèo:

Năm 2010, KMF đã thành lập được một Phòng khám với tên là Trạm Xá Cao Thượng nhằm chữa những bệnh thông thường và cấp cứu. Trạm phục vụ các bệnh nhân, nhiều sắc tộc của 14, 15 làng lân cận, đặc biệt là cuối tuần. Ngoài những giờ làm việc ở Trạm Xá, các bác sĩ và y tá cũng đi đến các làng hẻo lánh xa xôi để khám bệnh và phát thuốc cho bệnh nhân. Ngoài ra, KMF cũng đã phát động tủ thuốc tình thương bằng cách mua thuốc và phân phối ra cho các cha xứ, các nữ tu để họ phát cho bệnh nhân nghèo mà trạm xá Cao Thượng không thể tới được. Chi phí cho các thiết bị y tế, thuốc men cũng như lương bổng cho các bác sĩ, y tá và nhân viên là một mối quan tâm lớn của Hội KMF. Vì thế, chúng tôi tha thiết xin quý vị quảng đại tiếp tay với chúng tôi trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo tại đây qua chương trình này.

Sau đây làm một đoạn phim ngắn về sinh hoạt của trạm xá:

 

 Video Trạm xá Cao Thượng: http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/273-phong-kham-cao-th-ng-video

 

 2. Trợ giúp việc giáo dục các trẻ em nghèo:

Người ta thường nói “Giáo dục là chìa khóa cho tương lai”, nhưng tại Kontum lại có quá nhiều em nhỏ không được cơ hội cắp sách đến trường, nên mới lớn lên, các em đã phải vào rừng kiếm củi, đi bắt ốc, bắt cua, bắt chuột để ăn và sinh sống qua ngày. Tương lai của các em rất mờ mịt! Theo lời kêu gọi của Đức Giám Mục GP Kontum, nhiều Hội Dòng và giáo xứ đã mở các nhà nội trú để đón các em nghèo đến trọ học miễn phí. Tuy nhiên, vì thiếu phương tiện tài chánh, vẫn còn rất nhiều các em nhỏ ao ước được đến trường nhưng các nơi nội trú không có đủ chỗ cho các em.

 Hiện tại KMF đang trợ giúp cho một số nhà nội trú cho học sinh Nam và Nữ rải rác khắp giáo phận, đặc biệt ở những vùng hẻo lánh, như nhà nội trú Dak Jak, nhà CVK, nhà Xóm Nhỏ, nhà Pleikroi và nhà Dak Ha. Vì thế, chỉ cần quý vị dành ra một tô phở 5 đồng mỗi tháng là có thể giúp cho một em có cơ hội học tập như bao trẻ em khác.

Sau đây là những đoạn phim ngắn về những nhà nội trú đó:

 

 Video Nhà nội trú Dak Jak: http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/268-nha-n-i-tru-dak-jak-kontum-video

 

 Video Nhà nội trú CVK : http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/269-nha-n-i-tru-cvk-kontum

 

 Vjdeo Nhà nội trú Xóm Nhỏ: http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/270-nha-n-i-tru-xom-nh-kontum-video

 

 Video Nhà nội trú PleiKroi : http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/276-tham-nha-n-i-tru-pleikroi-video

 

Video Nhà nội trú Dak Ha: http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/279-nha-n-i-tru-dak-ha

 

 3. Xoa dịu nỗi đau cho các bịnh nhân phong cùi.

Trong một lần chia sẽ, Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum đã nói: “Qua sách báo, qua tài liệu điều tra về bệnh phong cùi, thế giới có năm Châu bốn biển, mà trong năm Châu, thì Châu Á có người phong cùi nhiều nhất! Trong Châu Á, thì Đông Nam Á phong cùi nhiều nhất! Tại Đông Nam Á thì Việt Nam phong cùi nhiều nhất! Ở Việt Nam thì Gia Lai Kon Tum có người phong cùi cao nhất! Trước thực trạng đó, tôi cũng như anh chị em có mặt nơi đây rất buồn và rất đau lòng. Nhưng dù có buồn, có đau lòng, chúng ta vẫn phải gắn trách nhiệm của mình vào việc chăm lo săn sóc cho người anh em của chúng ta. Dù chúng ta có khó khăn thiếu thốn, chúng ta cũng không thể xa lánh anh em!”

Vì thế, Gia Lai Kon Tum rất cần có thêm các ân nhân để cùng tiếp tay chữa lành căn bệnh hiểm nghèo này hầu có thể nhanh chóng giúp chấm dứt bệnh phong trên quê hương Việt Nam.

Sau đây là đoạn phim ngắn về một làng cùi tại Giáo Phận Kon Tum:

Video Làng cùi Ia Krieng: http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/275-ham-lang-cui-ia-krieng


 4. Trợ giúp cô nhi và người khuyến tật.

Vì điều kiện sinh sống cực khổ và thiếu chăm sóc y tế tối thiểu, đời sống của đồng bào dân tộc nghèo rất ngắn ngủi, để lại rất nhiều trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Với lòng quảng đại và đóng góp của quý vị, KMF đang trợ giúp một số nhà cô nhi do các Ya phụ trách, như cô nhi viện Vinh Sơn 5 và 6. Những nhà cô nhi này hẻo lánh nên không được nhiều sự giúp đỡ của các hội từ thiện. Ngoài ra, KMF cũng trợ giúp những em khuyến tật và bại não do các nữ tu phụ trách trong Giáo Phận. Với chỉ US $1 một ngày, quý vị sẽ làm thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ bất hạnh này và làm khởi sắc tương lai của các em.

Sau đây là những đoạn phim ngắn về các em cô nhi và khuyến tật:

Video Cô nhi viện Vinh Sơn 5 : http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/272-co-nhi-vi-n-vinh-s-n-5-video

Video Cô nhi viện Vinh Sơn 6 : http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/271-co-nhi-vi-n-vinh-s-n-6-video

Video Nhà khuyến tật Hàm Rồng : http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/277-tham-cac-em-khuy-n-t-t-cha-dong-video

Trợ giúp những chương trình của KMF là quí vị tiếp nối công cuộc Truyền Giáo và thăng tiến con người mà các vị Thừa Sai đã bắt đầu cách nay 165 năm trên vùng Cao Nguyên Việt Nam.

Sau đây là cuốn phim về truyền giáo trên vùng Cao Nguyên do cha Simonnet, thuộc hội Thừa Sai Paris thực hiện:

            Video Sứ Vụ Truyền Giáo trên vùng Cao Nguyên: http://www.giupkontum.org/index.php/vi/phim/265-s-v-truy-n-giao-tren-vung-cao-nguyen

"Điều gì các con làm cho một người bé nhỏ nhất trong các anh em của Ta đây là các con đã làm cho chính Ta" (Mt 25, 40). Tất cả những gì quý vị làm, Thiên Chúa đều biết và Ngài sẽ đền bù cho quý vị và gia đình gấp trăm. KMF luôn có các thành viên cầu nguyện cho quý vị và gia đình hằng ngày và xin Lễ cầu bình an cho quý vị mỗi tháng. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban thật nhiều Hồng Ân trên quý ông bà và anh chị em.

Quý vị có thể đóng góp trực tuyến (on line) tại www.giupkontum.org hay gởi chi phiếu (xin đề tên: KMF) về địa chỉ:

HELP KONTUM, 513 Litchfield Dr.

Macon, GA 31220, USA.

 

Chủ tịch

ĐÔ. Giuse Hoàng Minh Thắng

Email:

hoangminhthanggiuseppe@gmail.com

Phó chủ tịch

Rev. FX. Nguyễn Ngọc Tâm

Email:

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tổng thơ ký

Tiến Sĩ Phạm Hùng Sơn

Email:

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Ủy Ban Cố Vấn:

USA: Rev. John Baptist Phạm Quốc Hùng

St. Anthony/St. Rose Catholic Church,217 N. C Street
Wellington, KS 67152

Tel. (620) 326-2522 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Canada: Rev. Paul Bùi Đình Thân

St. Bernadette Church 6543-132 St., Surrey, BC, V3W 4L4, Canada

Tel. +1 604 596-0566 - E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Australia: Rev. Peter Hải Hà

ST Brendan's church 54 Northam Ave, Bankstown, NSW 2200. Australia.

Tel: +61 2 9790 2859 và +61 2 9790 2410
(Cell/Mobile) +61 438 606 303
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (cha xứ)

Singapore: Rev. John Nguyễn Văn Đích

Parish of St Vincent de Paul, 301, Yio Chu Kang Road, Singapore 8059110

Tel. +65 - 6482 0959 - E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.giupkontum.org

 *******************************************************************************

Chương trình cho năm 2013

Chương trình cho năm 2013:

Trong năm 2013 tới đây, ngoài việc tiếp tục thực hiện 4 chương trình thường xuyên (chăm sóc sức khỏe, trợ giúp giáo dục, trợ giúp bệnh nhân phong cùi, trợ giúp các em cô nhi & khuyết tật) KMF mong muốn có thể tài trợ thêm các dự án ưu tiên sau đây:

1.     Trợ giúp tiền ăn các nhà nội trú Dak Mot (huyện Ngọc Hồi), Hơmoong (huyện Sa Thầy), Dak Hà (huyện Dak Hà), Dak Glei (huyện Dak Glei), Kon Jodreh (Kontum), Kon Xơm Luh (huyện Kon Ray), Kon Mah (Kontum), Chư Á (huyện Dak Doa, Gia Lai) . . .  để mỗi ngày các em có được ít nhất 10,000 VND (# 0,5 USD)  tiền thực phẩm, và có đủ sức khỏe để đến trường học.

2.     Cung cấp nước uống cho Nhà Thờ Dak Mot bằng giếng khoan và hệ thống lọc : hiện nay, nguồn nước ở đây vừa thiếu vừa ô nhiễm, nên dân làng và các em học sinh không có đủ nước sạch để uống, nhất là vào các ngày Chúa Nhật và các ngày Lễ.

3.     Xây nhà bếp cho các em nội trú Dak Wơk (huyện Sa Thầy): nhà bếp hiện nay chỉ là một căn lều nhỏ xíu, hoàn toàn không có vách che, chuột bọ tự do ra vào, và mỗi khi trời mưa hoặc nổi gió lớn, không thể nào nấu cơm được, nên các em học sinh vừa phải chịu đói, vừa ăn cơm sống, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

4.     Trang bị phòng đọc sách cho các giáo xứ xa xôi, để dần dần nâng cao kiến thức và trau dồi ngôn ngữ cho các em học sinh cũng như dân làng.

5.     Tài trợ tín dụng cho các nhóm người nghèo, do các Cha Xứ & các Soeurs quản lý, để họ không phải đi vay nặng lãi, hoặc phải bán “lúa non” cho các lái buôn ép giá . . .

  Như thế, KMF dự kiến chi cho các chương trình trong năm 2013 như sau :

·  Chăm sóc sức khỏe                             :  30,000 US$

·  Trợ giúp giáo dục (10 - 12 nhà nội trú):  50,000 US$

·  Trợ giúp bệnh nhân phong cùi             :  30,000 US$

·  Trợ giúp các em cô nhi khuyết tật        :  30,000 US$

·  Các dự án khác                                    :  20,000 US$

Tổng cộng dự chi 2013              : 160,000 US$

 

 


 

Chương trình tài trợ 2012

Bảng tóm lược những chương trình mà KMF tài trợ cho năm 2012

 A - Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người nghèo:

Stt

Dự án

Địa chỉ

Tóm lược

Đối tượng

Ngân quỹ

cần thiết

USD

Đóng góp của KMF(USD)

 

Người nhận tiền, thi hành và phúc trình

1.

Phòng khám CAO THƯỢNG, Kon Jodreh,

Phòng khám Cao Thượng được hoàn thành vào tháng bảy 2010 và đã hoạt động liên tục, với một bác sĩ và hai y tá.

Bệnh nhân đến khám bệnh. Năm 2011 tổng số là 14,000 người.

24,000

12,000

Trần Văn Hiền

& Nguyễn Anh Võ

CVK 67

2.

Tủ Thuốc

Tình Thương

KMF mua thuốc và phân phối đến các giáo xứ qua các Cha xứ hoặc các Soeurs.

Các làng thuộc huyện Dak Tô, Tumorong, Dakglei

10,000

6,000

RP Hồ Quang Huyên CVK 92

& Bác Nho CVK 47

 B - Chương trình trợ giúp giáo dục cho trẻ em nghèo:

1.

Nhà sinh hoạt Dak Mot

(RP Binh 70)

Nhà lợp tôn, vách nứa, nền đất :

cần tráng xi măng (600 m2),

nâng mái cao thêm 1 m,

1,000 học sinh các cấp

3,000

3,000

RP Nguyễn Văn Bình CVK 70

2

Nhà nội trú

Dak Yâk,

(RP Vũ 92)

Xây dựng một căn nhà nội trú

Gồm 4 phòng

40 em nam học cấp 2

& cấp 3 trong vùng

20,500

10,000

RP Trần Văn Vũ

CVK 92

3

Nhà nội trú

Dak Toxa

(Ya Wuch)

Hỗ trợ việc học

& ăn uống hàng ngày

20 em nữ học cấp 2

& cấp 3 trong vùng

5,000

3,000

RP Võ Văn Dũng/Ya Wuch

CVK 92

4

Nhà nội trú

Dak Lung

(RP Bình 92)

 

Hỗ trợ việc học & ăn uống hàng ngày

24 em, đa số là nữ, học cấp 3 trong vùng

6,000

4,000

RP Nguyễn Văn Bình CVK 92

5

Nhà nội trú

Tòa Giám Mục Kontum

Làm một chỗ sinh hoạt đa dạng

90 sinh viên đang học tại các trường cao đẳng trong thành phố Kontum

 

1,000

1,000

RP Nguyễn Văn Đắc CVK 55

6

Học sinh

Plei Groi, Pleiku

(Ya Oai)

Giúp các em học thêm & một bữa ăn để đủ sức đi học ở trường

50 em học sinh tiểu học

3,000

3,000

RP Nguyễn Tiến Trung CVK 66 & Ya Oai

 

7

Học sinh

Kon Duh, Kontum

(RP Long 92)

Giúp các em học thêm & một bữa ăn để đủ sức đi học ở trường

30 em học sinh tiểu học

3,000

3,000

RP Vũ Đình Long

CVK 92

C - Chương trình giúp người phong cùi:

1.

Giúp người cùi

qua ban Caritas

Giúp người cùi có phương tiện sinh sống & chữa bệnh

Người cùi trong giáo phận Kontum

 

10,000

RP Nguyễn Văn Đông CVK 55, Tổng Đại Diện

D – Chương trình giúp cô nhi, khuyến tật, và ngắn hạn

1

Máy làm gach

Giúp Các Cha trong vùng Dak Tô

Làm gạch xây dựng với giá rẻ

2 máy :

1 ở Dak Mot (RP Huyên)

1 ở Dak Yak (RP Vũ)

4,000

4,000

RP Trần Văn Vũ

CVK 92

2

Giúp Cô nhi

Kontum

Giúp nhà cô nhi Vinh Sơn 5 & 6 do các Ya người Thượng phụ trách trong tỉnh Kontum được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và được học hành, ít là hết cấp 2

Giúp 174 em bé mồ côi tại hai cô nhi viện Vinh Sơn 5 & 6

 

16,000

Ya Truk và Ya Nhun

3

Giúp các em khuyết tật

Pleiku

Cộng tác với các Soeurs Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể giúp các em khuyết tật & bại não tại Pleiku

Các em khuyết tật & bại não

được sống đúng phẩm giá con người

 

5,000

Soeur phụ trách

 

 

 

Tổng cộng

 

4 Chương trình

(13 dự án)

 

 

80,000

Nguyễn Anh Võ

 

 

____________________________________________________________________________