new picture 6

 

banniere-donation
flechebas

Đóng góp trực tuyến

Xin phụ KMF giúp những người không được may mắn. Xin chân thành cám ơn

số tiền

Đang trực tuyến

Đang có 216 khách và không thành viên đang online

■ ■ ■ Chúa Giêsu nói: "Điều gì các con làm cho một người bé nhỏ nhất trong các anh em của Ta đây là các con đã làm cho chính Ta" (Mt 25: 40) ■ ■ ■

 

Du ngoạn Nhật Bản (tiếp), hồi ký của Nguyễn Duy Sỹ

NHẬT BẢN

OSAKA-OKINAWA-NAGASAKI

Hồi ký của Nguyễn Duy Sỹ

Người viết tranh thủ đi hết chiều dài đất nước văn minh và xinh đẹp Nhật Bản, khi sức khỏe còn cho phép. Dù chỉ là cỡi ngựa xem hoa với lòng mong ước sẽ có đủ điều kiện trở lại đây nhẫn nha xem cho đã mắt.

Hai vợ chồng đáp chuyến bay thường lệ Vietnam Airline lúc 0:30 cuối tháng 5, khởi hành từ Saigon để có người đón buổi sáng ở phi trường Kansai, Osaka.

Lần này thì được phân công rõ ràng cho ngày hôm sau trong buổi ăn tối là: ‘Kẻ đi họp, người đi kiếm mồi nhậu’. Với khẩu lệnh :” No fishes no dinner !”. Dinner cho khoảng vài chục người thấy cũng woải. May mà cuối góc bàn, một volontaire dõng dạc :” Sỹ Sàn ! Don’t worry, I help you!”. Người Nhật thân thiện thêm chữ Sàn sau tên. (Lý sàn, Sơn sàn, Tân sàn, Tới sàn…)

Cũng cái tội ưa nổ, lây từ CVK 58 Gò vấp mà rước họa vào thân. Số là mình hay show up chiến lợi phẩm tử sea fishing ngoài Cần giờ cho đến river fishing ở sông Saigòn với hình chụp minh hoạ. Đích thị là tay sát cá. Rồi còn khoe đã từng lái SUV với Father Hải Râu câu tận bên Úc châu.. Nghe nói tới “Father”, mấy ông Nhật tin sái cổ. Không lẽ ông cha nói dóc. Đúng là gieo của nào gặt của đó ngay kiếp nầy.

Tình nguyện viên (volontaire nói trên) đưa hai lựa chọn:

  • Off shore khởi hành 3:00.
  • Gần bờ xuất phát 5:00

Tật già ham ngủ, mình chọn second option cho chắc ăn. Nói vậy, nhưng trằn trọc cả đêm, chờ sáng. Đúng 4:45 một Toyota trờ tới. Phóng nhanh theo hướng Kobe, khoảng 40km từ Osaka. Rời thành phố Kobe, xe bon bon ra bờ biển. Đi qua nhiều làng mạc, nhà cửa còn nguyên thời nước Nhật trước 1945. Bác tài tranh thủ ghé vào một stop ven đường mua đồ ăn sáng tự động và loon café sữa nóng hổi.

Tới nơi nhiều cần thủ Nhật đã lên thuyền ra vị trí câu.

(Xin bấm vào đường nối sau đây để đi tiếp....)

 Okinawa.pdf