ỚT: TRÀ ỚT, RƯỢU ỚT, CAO ỚT

ARTICLE-TITLE

Set10hinhNếu ai đã tham dự khoá Dưỡng Sinh tại Houston vừa qua vào tháng 4, hẳn còn nhớ buổi học về “Thuyết Ngũ Hành” của cha Đông Y Nguyễn Việt.  Cha cắt nghĩa về Quy Loại Ngũ Hành, và việc người ta áp dụng Thuyết này vào Đông Y.  Thật thú vị khi thấy các thầy thuốc dựa trên mầu sắc và mùi vị của các dược thảo mà suy ra lợi ích của chúng cho cơ thể con người.  Ngũ Hành gồm MỘC (Gan, Mật), HOẢ (Tim và Ruột Non), THỔ (Dạ Dầy và Tụy), KIM (Phổi và Ruột Già), THUỶ (Thận và Bàng Quang).  Dược thảo có vị Đắng sẽ đi vào Tim, vị Ngọt vào Dạ Dầy, vị Cay vào Phổi, vị Mặn vào Thận. Còn về mầu sắc thì mầu Đỏ đi vào Tim, mầu Vàng vào Dạ dầy, mầu Trắng vào Phổi, mầu Đen vào Thận, mầu xanh Lục vào Gan! 

Như thế, ớt khi chín thường có mầu đỏ, và người ta đã biết đến nhiều lợi ích của nó cho TIM. Ớt giúp làm ấm cơ thể, khai thông kinh mạch, làm tan cục máu đông vốn gây nghẽn tắc tim mạch; do đó, ớt rất tốt cho người bị bệnh tim, bị nhồi máu cơ tim.  Ngoài ra, ớt còn giúp phòng cảm cúm, trị ngứa, giúp tiêu hoá, phòng ung thư, phòng bệnh nhức nửa đầu, giảm đau khớp xương, chống nấm, và giúp giảm cân!

Về cách dùng ớt thì có nhiều cách khác nhau. Có người sử dụng một cách rất sáng tạo như mỗi ngày dùng chút bột ớt, vắt thêm 1 lát chanh, cộng thêm 1 thìa cà phê mật ong, hoặc thêm chút bột gừng rồi pha với 1 ly nước lọc để trị bệnh về tim.  Uống vào thấy sảng khoái, khoẻ khoắn và tỉnh táo nhiều.

Đức Ông Giuse Hoàng Minh Thắng thì rất… nổi tiếng với bài “Trà Ớt”!  Bạn bị cao máu, cao mỡ, cao đường, đau nhức, thấp khớp… ư?  Hãy dùng TRÀ ỚT!  Cách làm rất đơn giản như sau: một vài lát ớt, pha với 1 lít nước nóng, uống nhiều lần trong ngày.  Có thể tăng dần liều lượng ớt khi bạn đã quen dần với vị cay.  Nếu không có ớt tươi, bạn có thể dùng rượu ớt thay thế, và cũng bắt đầu với vài giọt rượu ớt pha với nước nóng.

Một bằng chứng sống động cho lợi ích của bài thuốc Trà Ớt này là chuyện của Cha Lý văn Ca (Úc Châu).  Ngài bị 6 chứng bệnh hành hạ cùng một lúc: cao máu, cao mỡ, tiểu đường, loét dạ dầy, tim và mất ngủ. Các chứng bệnh này khiến ngài đi đâu cũng phải thủ theo cả một hũ thuốc đủ loại. Trong một chuyến hành hương ở Roma, ngài đã gặp Đức Ông Thắng và được khuyên uống trà ớt: mỗi ngày uống từ 1 đến 2 lít trà ớt.  Sau khi đi chu du 1 vòng thăm con cháu, người quen, và thực hành việc uống trà ớt suốt trong thời gian này, lúc trở về Úc, ngài cho biết là đã không còn phải uống thuốc chữa 6 thứ bệnh kia nữa mà vẫn khoẻ mạnh.  Cha Chủ tịch Hoàng Minh Thắng dí dỏm kết luận: “… Và bây giờ ngài vẫn chưa chết!”  Câu chuyện không dừng ở đó! Quá ấn tượng với cách chữa bệnh đơn giản và hữu hiệu này, cha Ca còn mời Đức Ông Thắng qua Úc để mở khoá Dưỡng Sinh cho giáo dân của ngài gồm cả người Việt lẫn người Úc!

Ớt còn có tác dụng cầm máu rất hữu hiệu.  Một người khác đã kể rằng anh bị một dụng cụ rất bén cắt một vết dài và sâu ở tay, các ngón tay và lòng bàn tay. Máu tuôn ra đầm đìa. Chợt nhớ đến những lần nghe nói về công dụng của ớt giúp cầm máu, anh đã vào bếp lấy bột ớt đổ vào vết thương; rồi áp dụng phương cách “trong uống, ngoài thoa”, anh uống thêm 1 ly nước pha với nửa thìa bột ớt. Chỉ trong giây lát, máu đã cầm lại.  Tuy đau và xót, nhưng vì quá phấn khích trước kết quả không ngờ, nên anh đã lấy máy chụp hình chụp luôn bàn tay đầy bột ớt của mình, rồi đưa hình và kể chuyện trên Facebook!  Thật ra chuyện dùng bột ớt để cầm máu, khiến cho nhiều người nhớ đến chuyện ngày xưa những người dân quê ở Việt Nam cũng đã từng dùng thuốc lá, thuốc lào đắp vào vết thương để cầm máu. Tuy nhiên, dùng bột ớt xem ra có nhiều ưu điểm hơn. Nhiều người cho biết là khi dùng ớt, nó không để lại vết sẹo, và vết thương lành rất nhanh.

Thật tuyệt vời, phải không ạ?

Xin mời xem video clip:

Thiên Khí Năng – Chứng từ về Lợi ích của Ớt, Bột Ớt, Rượu Ớt, Công thức Tái Tạo  – Bài 14/23

 

Quý vị có thể tham khảo tài liệu trên trang web của Tông Đồ Mục Vụ Sức Khoẻ: tongdomucvusuckhoe.com

 

Ớt cay: dược thảo ưu tiên số 1 khi cấp cứu

 

Ớt cay: nhiều công dụng phòng chữa bệnh tật

 

101 công dụng của ỚT — Trà ỚT chữa 6 bệnh linh mục Lý Văn Ca

 

4 audio Ớt và bệnh Trĩ — Ung thư — Lợi ích — Lời khuyên khi dùng Ớt: do LM Hoàng Minh Thắng trình bày

 

Video dược tính của Ớt cay và 2 chứng từ sinh động từ Hoa-kỳ và Việt-nam

  

Cammau

 

 

TRA-OT

 

quy-loai-ngu-hanh

 

Nguhanh

 

PrL-WkgDrm divider