Lợi ích của dưa hấu

Lợi ích của dưa hấu

Mùa hè là của mùa dưa hấu. Quý vị ra chợ sẽ thấy trái dưa hấu thật to mà giá chỉ hơn 2 dollars. Dưa hấu là một thứ trái cây theo kinh nghiệm của môn khí công y đạo và đông y thì ăn nhiều có thể giúp giảm áp huyết.
Chúng ta hãy điểm qua những lợi ích của dưa hấu:
– Trong dưa hấu có chất Lycopene là chất chống oxýt hóa (antioxidant). Chất lycopene giúp  ngăn ngừa bệnh tim mạch và bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến (prostate). Cà chua cũng có nhiều lycopene, nhưng số lượng lycopene chứa trong dưa hấu có nhiều hơn trong cà chua 40 phần trăm.
– Sinh tố C: Chỉ cần hai lát dưa hấu một ngày là có đủ lượng sinh tố C cần thiết.
– Chống nhiễm trùng: Trong dưa hấu có nhiều beta carotene, là chất chuyển hóa thành sinh tố A giúp sáng mắt cũng như giúp cho cơ thể chống lại vi khuẩn gây bệnh.
– Dưa hấu có nhiều chất citrulline, amino acid. Những chất này giúp cơ thể chóng khỏi bệnh. Vì thế người bệnh ăn dưa hấu thì bệnh tình có thể thuyên giảm nhanh hơn.
– Giảm suy thoái thần kinh(stress): Trong dưa hấu cũng có nhiều potassium là chất giúp tâm thần và giảm áp huyết.
– Dưa hấu là một món ăn giảm cân hữu hiệu (diet): Ăn một miếng dưa hấu chỉ có khoảng 96 calories  nhưng giúp làm đầy bao tử rất nhanh và do thế là một thức ăn hữu hiệu để giảm cân.

Hệ thống miễn nhiễm (immune system)
Một người mạnh khỏe là một người không bao giờ ốm đau. Điều này không hoàn toàn đúng theo như bác sĩ Eric Marsden.  Hệ thống miễn nhiễm của con người cần phải được tập dượt để chống lại những độc tố xâm nhập vào cơ thể. Vì thế một cơ thể mạnh khoẻ cũng cần cho hệ thống miễn nhiễm được thực tập, hay người ta thỉnh thoảng phải có bệnh lặt vặt.  Những triệu chứng  như  cảm cúm sơ sơ là cách mà hệ thống miễn nhiễm trong con người phản ứng lại với các độc tố xâm nhập vào cơ thể. Những triệu chứng  sơ sài thì tốt, nhưng nếu các trường hợp mà hệ thống miễn nhiễm phải vận dụng đến mức tối đa  như sốt  với nhiệt độ cao… thì lúc đó cũng là lúc phải gặp bác sĩ để  coi chừng nguyên do của những  bệnh nặng này.
(Theo News.Canada)

Mười cách tự nhiên làm giảm cholesterol
1- Ăn nhiều cá và ít thịt.
2- Ăn nhiều các loại thực phẩm có chất xơ như cereal, rau trái.
3- Đừng ăn nhiều đường và các loại thực phẩm đã chế biến (processed foods).
4- Dùng dầu Olive và Flaxseed.
5- Ăn thêm các loạt hạt (nuts).
6- Đừng để bị mập.
7- Không nên hút thuốc.
8- Ăn thêm các chất Co Q10, Omega3-6-9 và Niacin.
9- Ăn các loại oatmeal và oat bran.
10- Tập thể  dục hàng ngày.

Nấm và bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến (prostate cancer)

 Tại Canada , trong năm 2006 có 20700 người đàn ông bị bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến và có 4200 người chết vì căn bệnh này. Sau năm 60 tuổi thì cứ 1 trong 7 người đàn ông sẽ bị bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến. Các cuộc thử nghiệm mới đây cho thấy nấm (mushroom) có những chất giúp con người ta tránh bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến.
Trong nấm có chất beta-glucans. Chất này  giúp hủy diệt  những tế bào ung thư nhiếp hộ tuyến khi được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.
Nấm có chất selenium là chất giảm nguy cơ bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến và cũng là một yếu tố giúp con người trường thọ.
Nấm cũng là loại thực phẩm có ít calories và mỡ vì thế rất thích hợp cho những người muốn giảm cân bằng cách ăn uống.
Theo hiệp hội ung thư Canada thì từ 30 cho đến 35 phần  trăm các bệnh ung thư có thể ngăn ngừa được, nếu  người ta ăn uống cẩn thận, giữ không bị mập và luôn luôn hoạt động.

Nguyễn Huy Khôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.