TRÀ HOA CÚC CHAMOMILE

ARTICLE-TITLE

 

 

cot-1Nếu bạn than phiền về chứng mất ngủ với các người bạn Mỹ thì hầu như bạn sẽ luôn luôn nhận được lời khuyên: “Hãy uống trà Chamomile” vì trà này đã có uy tín “thâm niên” về tác dụng giúp ngủ ngon.  Nhưng không phải chỉ có thế, trà Chamomile còn giúp dạ dầy tiêu hóa tốt, giúp giảm sưng, trị chứng đau nửa đầu (migrain headache), làm sáng da, trị bệnh trĩ, trị bệnh tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch.

Vừa qua, có anh chị nọ liên hệ với chúng con để hỏi mua khá nhiều trà Jason Winters và trà Neem.  Chúng con nhân tiện gởi tặng thêm cho họ 2 hộp trà Chamomile.  Vài tháng sau, anh chị này lại đặt mua hàng, nhưng không phải là 2 loại trà kia mà là trà Chamomile với số lượng lớn, vừa để dùng vừa để tặng cho thân nhân bạn bè.  Một gia đình khác sau khi dùng thử Chamomile, cũng rất thích vì hương vị đặc biệt của nó: vừa thơm ngon, mát miệng, lại vừa giúp ngủ ngon, lợi tiểu, nhuận trường nữa.

Nhưng cũng phải nói thêm rằng bệnh mất ngủ coi vậy mà rất khó trị.  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ. Có thể là vì những lo âu hay căng thẳng nào đó trong đời sống; cũng có thể do những kiểu sinh hoạt riêng như hút thuốc lá, uống nhiều cà phê, thay đổi giờ giấc khi đi xa, ăn quá no…; hoặc những bệnh lý riêng của mỗi người cũng có thể gây nên chứng mất ngủ.  Vì thế, lắm khi cần xác định được nguyên nhân gây mất ngủ trước đã, rồi mới đưa ra được phương cách chữa trị.

Dưới đây là một số các lợi ích sức khoẻ của trà hoa cúc Chamomile:

1.  Giúp ngủ ngon

Nếu bạn đang bị chứng mất ngủ thì trà hoa cúc là một biện pháp khắc phục tuyệt vời cho bạn. Một số nghiên cứu đã được thực hiện về chủ đề này và thấy rằng trà hoa cúc liên quan đến việc hỗ trợ để ngủ ngon giấc hơn. Dùng một tách trà hoa cúc trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy giấc ngủ của bạn đến nhanh hơn và khỏe mạnh hơn. Giúp đỡ mọi người có được giấc ngủ ngon là một trong những lợi ích sức khỏe đáng khen nhất của trà hoa cúc.

2.  Trợ Dạ Dầy

Một lợi ích lớn khác của trà hoa cúc đang được nhắc đến là việc chữa trị nhiều vấn đề về dạ dày và giảm bớt các triệu chứng cơ bản liên quan đến việc khó tiêu và sức khỏe dạ dày tổng thể. Nó có đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn rất mạnh, giúp giảm đau dạ dày, giảm cảm cúm, giảm đầy hơi và độ axit chua trong dạ dày.

3.  Giảm Sưng

Một nghiên cứu được tiến hành bởi một tổ chức chính phủ Đức đã chứng minh rằng trà hoa cúc có thể làm giảm sưng và chống vi khuẩn hiệu quả. Nó cũng có lợi cho da nếu bị eczema, bệnh thủy đậu. Ngoài ra, bạn có dùng trà hoa cúc trà để tắm, giúp trị bệnh về da, bớt sưng và nhiễm trùng.

4.  Trị Chứng Đau Nửa Đầu (Migraine Headache)

Trà hoa cúc còn trợ giúp giảm bớt chứng đau nửa đầu đau. Nó làm cho cơ bắp được thư giản hơn và giúp ngủ tốt hơn. Ngoài ra, trà hoa cúc còn giúp giảm đau, và giảm các chứng nhức đầu do cảm cúm, căng thẳng và lo lắng.

5.  Làm Sáng Da và Giảm Thâm Quầng Mắt

Bên cạnh lợi ích sức khỏe của trà hoa cúc, loại thảo dược này còn được những người muốn chăm sóc vẻ đẹp xử dụng nhiều. Lý do là vì trà hoa cúc giúp làm sáng da và tốt da. Trà hoa cúc cũng rất hữu hiệu cho việc làm giảm thâm quầng mắt qua việc đắp lên mắt túi trà hoa cúc nóng ấm đã được nhúng 5 phút trong nước nóng (nếu túi trà nóng quá thì nên để nguội một chút). Tắm trong bồn nước pha trà hoa cúc cũng rất tốt cho da.

6.  Trị Bệnh Trĩ

Đối với người bị bệnh trĩ, việc sử dụng thuốc mỡ (chamomile ointments) là cách dùng phổ biến để khỏi đau hầu như ngay lập tức. Một nghiên cứu cho thấy việc dùng thuốc mỡ hoa cúc làm giảm bớt việc đau bụng vì bệnh trĩ.

7.  Trị Bệnh Tiểu Đường

Người bị tiểu đường có thể hưởng các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà hoa cúc bằng cách dùng vài tách trà mỗi ngày. Nó giúp trị bệnh tiểu đường và giảm lượng đường trong máu. Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Bệnh Tiểu Đường đã cho biết rằng những người dùng trà hoa cúc hằng ngày có thể giảm lượng đường trong máu của họ trong vòng 3 tháng. 

8.  Hỗ Trợ Hệ Thống Miễn Dịch.

Trà hoa cúc còn giúp tăng hệ thống miễn dịch. Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tiêu thụ hai tách trà Chamomile mỗi ngày hoặc hơn giúp tăng hệ thống kháng khuẩn trong cơ thể. Nó còn chứa một số thành phần chống oxy hóa, giúp trẻ lâu.

Trích từ: http://www.ihomeremedy.net/8-great-health-benefits-of-chamomile-tea/

 

cuc

 

PrL-WkgDrm divider