MỖI NGÀY 1 NỤ CƯỜI * 226-230

226.  NGÔI NHÀ TỐT

Nhân viên môi giới nhà đất nói với khách hàng: ” Thành thật với khách hàng là tôn chỉ nhất quán của chúng tôi. Chúng tôi xin giới thiệu với ông về tất cả các ưu nhược điểm của ngôi nhà. Và bây giờ tôi xin nói trước về nhược điểm. Phía Bắc của ngôi nhà, cách chừng 1km là trại chăn nuôi lợn, phía Tây là khu xử lý nước thải, phía Ðông là xưởng sản xuất amoniăc còn phía Nam là công ty chế biến cá”

” Thế còn ưu điểm của ngôi nhà?”

Nhân viên tiếp thị: Ưu điểm của ngôi nhà là lúc nào cũng đoán được hướng gió…”

 

227.  “HIT AND RUN”

Một người đàn ông sau khi trở ra khỏi siêu thị đã vô cùng tức giận khi nhìn thấy chiếc xe hơi mới tậu của mình đã bị đâm bẹp rúm ró. Nhưng ông ta có vẻ bình tâm hơn một chút khi phát hiện ra có một mẩu giấy để lại trên mặt kính của xe:

Ông ta lại gần và đọc: “Thưa ông, khi tôi đang viết mẩu giấy này cho ông thì có đến hơn 80 cặp mắt đang chú ý tới tôi. Hẳn họ đang nghĩ rằng tôi viết lại địa chỉ và số điện thoại để ông tiện liên lạc, nhưng tôi đã không làm như thế!!!”

 

228.  KHI NGƯỜI PHÁP TỰ ÁI

Khoang sâu xuống đất 45 mét,các nhà khoa học Ðức phát hiện vai mảnh đồng nhỏ xíu trong những nắm quặng.Sau khi nghiêm cứu kỹ các mẫu kim loại ấy họ tuyên bố rằng 25,000 năm trước, người Ðức cổ đã có một mạng điện thoại rộng khắp nước.

Lẽ đương nhiên người Anh không chịu lép. Các nhà khoa học Anh thâm chí còn đào sâu hơn và tìm thấy những mảnh thủy tinh nhỏ. Sau một hồi nghiên cứu, họ tuyên bố rằng 35,000 năm trước người Anh đã có một mạng cáp quang trên toàn quốc.

Các nhà khoa học Pháp thấy bất bình. Họ đào 90, 180, rồi 270 mét nhưng vẫn không thấy gì ngoài đất và đá. Cuối cùng họ tuyên bố 55,000 năm trước người Pháp đã biết dùng… điện thoại di động. 

 

229.  THAY ĐỔI

Người nọ về nhà chợt phát hiện có kẻ đàn ông đang ngồi với vợ mình. Anh ta giận dữ rút súng trong ngăn kéo ra chĩa vào tình địch nhưng vợ đã vội vàng chắn ngang hét lớn: “Đừng nổ súng! Đây là người ơn của chúng ta đấy! Lúc anh thất nghiệp chính người này cung cấp tiền cho chúng ta tiêu xài; lúc em nằm viện cũng chính người này trả tiền viện phí … và còn những thứ em mặc trên người, món bia anh nhắm mỗi tối …!”

Nghe người vợ nói, chồng giật mình suy nghĩ giây lát rồi: “ờ … đem cái gì cho ông ấy khoác lên kẻo ông ấy cảm cúm thì không hay đâu!”

 

230.  TƯƠNG ĐỒNG

“Anh yêu”, người vợ trẻ âu yếm dựa vào chồng bảo: “Không bao giờ em muốn nghe nói đến việc anh yêu người đàn bà khác đâu!”

“Đừng lo ..”, chồng an ủi vợ: “Không bao giờ anh thú nhận với em điều đó đâu!”