MỖI NGÀY NGÀN NỤ CƯỜI * 741-745

741 – TUỔI TÁC

Người du khách với chiếc máy ảnh đong đưa dưới cổ đã dừng lại phía bên ngoài một túp lều tồi tàn bên một con đường núi. Đang ngồi trong một chiếc ghế xích đu ở ngoài mái hiên là một hình ảnh tuyệt vời của một ông lão sơn cước có dáng cục mịch.

Người du khách nói:

– Cháu có thể chụp cho cụ một bức ảnh được không ạ?

Ông lão nói:

– Với tôi thì chẳng hề gì, cứ chụp đi!

Sau khi đã chụp được hai, ba “pô” hình, người du khách nói:

– Cháu luôn luôn thắc mắc làm thế nào mà dân miền núi như cụ lại sống được quá thọ như thế. Cụ có bí quyết gì vậy?

– Chả có bí quyết gì về cách sống của tôi cả!- Ông ta nói- Mọi người quanh đây đều biết cả. Mỗi ngày tôi uống khoảng một lít rượu uýt-ky nhà làm, và hút khoảng sáu điếu xì gà do tôi cuốn từ những lá thuốc nhà trồng và dong duổi đi tìm mọi cô gái trong vùng.

– Cuộc sống như thế có vẻ khá phí sức đối với một người chạc tuổi như cụ- Người du khách nói- Nhân tiện, xin cụ cho biết năm nay cụ được bao nhiêu tuổi rồi?

Người đàn ông nói:

– Đến tháng mười này tôi được băm hai!

 

742 – SỐ HỌC

Một cậu bé đang làm bài tập ở nhà nó với bố cậu:

– Bố ơi, bố có thể giúp con giải đề toán này được không ạ?- Nếu như một người đàn ông kiếm được 200 USD một tuần mà vợ ông ta lại tiêu những 210 USD về khoản …!

– Ngừng ngay lại ở điểm này đi con!- Bố cậu bé nói- Con hãy nhờ mẹ giải giúp bài toán này vì mẹ con là một chuyên gia về kiểu toán số học đó đấy, con ạ!

 

743 – NGHỆ THUẬT

Một vài bà nội trợ đang theo học lớp dạy vẽ hàng tuần. Giảng viên đang thuyết trình về chủ nghĩa hiện thực trong hội họa và một phụ nữ nói:

– Có lần tôi đã nghe kể về một họa sĩ đã vẽ một mạng nhện quá sinh động đến nỗi người đàn bà lau dọn, mất đến mười lăm phút mới quét sạch nó đi được!

Một người đàn bà khác bảo:

– Tôi chả tin được chuyện đó!

– Sao lại không chứ? Người giảng viên hỏi: – Các họa sĩ đã được biết phải thực hiện những việc như thế!

– Các họa sĩ thì có thể!- Người phụ nữ nói – Nhưng các bà lau dọn thì không bao giờ!

 

744 – SỰ LƯU Ý

– George!- Vợ người đàn ông ngồi ở bàn ăn sáng bảo- Anh không thấy em đã vá lại cái lỗ rách ở chiếc túi áo của anh tối hôm qua sau khi anh đã đi ngủ. Anh không nghĩ rằng em là một người vợ ân cần và chu đáo hay sao?

Người chồng bảo:

– Tất nhiên là anh nghĩ thế rồi và anh rất trân trọng đức tính đó. Nhưng hãy cho anh biết một điều. Làm thế nào mà em phát hiện ra được có một cái lỗ rách trong túi áo của anh như thế?

 

745 – TÁC GIẢ

Một người đại diện môi giới văn chương đã gọi điện thoại cho một nhà văn khách hàng của mình và nói:

– Tôi có tin vui và tin buồn cho ông!

Nhà văn bảo:

– Hãy kể cho tôi nghe những tin vui trước đã!

Anh ta nói:

– Paramount rất hài lòng với kịch bản phim mà ông đã viết. Hoàn toàn vui vẻ chấp nhận ngay. Họ thích thú đọc từng lời của kịch bản phim đó!

– Vậy thì tuyệt!- Nhà vẫn nói- Thế còn tin buồn?

 

– Paramount- Người đại diện bảo- Chính là con chó xù lông của tôi!

 

01