SUY NIỆM 179

 

·                     Một người càng biết giá trị của thời gian, càng cảm thấy đau khổ khi thời gian mất đi.

·                     Lịch sử hoài thai chân lý, nó có thể kháng cự với thời gian, có thể dìm đi những việc cũ, nó là dấu tích của thời xa xưa, là gương soi của đương đại, là lời giáo huấn cho thế hệ sau.

·                     Muốn kéo dài thời gian ban ngày, biện pháp tốt nhất chẳng gì hơn là lấy cắp mấy tiếng của ban đêm.

 

·                     Lãng phí thời gian chính là tự sát, nhưng thứ chảy ra không chỉ là máu.

 

·                     Đừng dời công việc của ngày hôm nay sang ngày mai. Thứ đã mất hôm nay, ngày mai cũng không cách nào bù đắp kịp.

 

·                     Nhịp bước của thời gian có 3 loại: “tương lai” đủng đỉnh đến muộn, “hiện tại” mất mau, “quá khứ” mãi mãi dừng lại.

 

·                     Hiện thực là bờ bên này; lý tưởng là bờ bên kia, ở giữa là dòng sông cuồn cuộn chảy, hành động là chiếc cầu bắc ngang sông.

 

·                     Đừng chỉ dựa vào tương lai, dù nó làm nhiều người mê mẩn! Hãy chôn vùi những việc trong quá khứ! Hãy hàng động đi – khi đang ở hiện tại!

 

 

·                     Thời gian là người diễn viên tài năng. Nó có thể bay qua nhanh, có thể sải bước về phía trước, có thể trị lành mọi vết thương, có thể biến mất không còn dấu vết, cũng có thể vạch trần chân tướng.

 

rosedivider1