SUY NIỆM 219

·                     Đôi khi phép chia không cho ra thương nhỏ hơn. Như là:

·                     Chia nụ cười – và nhận về vô số niềm vui…

·                     Chia vòng tay – và nhận về mênh mông ấm áp…

·                     Chia quan tâm – và nhận về bao la yêu thương…

·                     Chia yêu thương – và nhận về rất nhiều hạnh phúc…

·                     “Nụ cười…Làm thay đổi cuộc sống của bạn !”

·                     Và khi những suy nghĩ làm phiền lòng đó khiến bạn chán nản – Hãy nở một nụ cười trên môi và cảm ơn cuộc đời rằng bạn vẫn còn sống và quanh quẩn đâu đây.

·                     Trước khi bạn nghĩ về việc chỉ tay hoặc ra lệnh cho người khác – Hãy nhớ rằng không ai trong chúng ta phạm lỗi và tất cả chúng ta sẽ chịu trách nhiệm đối với chính bản thân mình.

 

·                     Trước khi mệt mỏi và rên rỉ vì công việc – Hãy nghĩ về những người thất nghiệp, những người khuyết tật và những ai đang mơ ước một công việc.

·                     Trước khi than phiền về dặm đường mình phải lái xe – Hãy nghĩ về ai đó đang đi bộ cũng chừng đó dặm đường.

·                     Trước khi than phiền về nhà cửa bừa bộn, ai đó không chịu chùi dọn – Hãy nghĩ về những người đang sống ngoài hè phố.

 

·                     Trước khi than phiền về tụi nhóc – Hãy nghĩ về ai đó đang mong đợi những đứa con mà không có được.

 

 

·                     Nếu bạn từ bỏ khi đang đông, bạn sẽ vụt mất hứa hẹn của mùa xuân, vẻ đẹp của mùa hè và sự chín muồi của mùa thu.

 

rosedivider1