Suy Niệm 92

Cuộc sống không được đo bằng hơi thở của chúng ta mà bằng những khoảnh khắc làm chúng ta nín thở vì ngạc nhiên.

 

Dễ là khi nói mà không cần nghĩ.

Khó là khi biết kiểm soát những lời nói của mình.

 

Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác.

Khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình.

 

Đừng sợ chấp nhận rằng bạn chưa hoàn hảo. Điều này sẽ gắn kết con người với nhau.

 

Đừng đánh giá thấp mình qua việc so đo với người khác. Trong cuộc sống, mỗi người một vẻ nên mỗi người đều là một quà tặng đặc biệt.

 

Đừng đi qua cuộc sống nhanh quá đến nỗi bạn quên mình đang ở đâu và sẽ đi đâu. Cuộc đời không phải là một cuộc đua nhưng là một hành trình với từng bước đi đầy hương hoa để đi đến đích.

 

Đừng để cuộc đời của bạn trôi qua kẽ hở bàn tay vì luôn sống với quá khứ và tương lai. Hãy sống hết mình với từng phút giây hiện tại, đó chính là: Bạn đáng sống trọn vẹn với cuộc đời của mình.

 

Đừng đóng cửa trái tim qua việc nói là “Tôi không thể tìm được tình yêu”. Cách tốt nhất để nhận được tình yêu là cho đi; cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ nó thật chặt; và cách tốt nhất để giữ tình yêu là cho tình yêu đôi cánh.

 

Không nên xét nét người khác, rằng mọi người đều có quyền hưởng hạnh phúc dù họ tốt hay xấu, vì suy cho cùng việc họ trở nên tốt hay xấu chính là tùy thuộc vào việc họ được người chung quanh giúp đỡ hay chỉ gây cho họ những thương tổn.

 

Vẻ đẹp thật sự của một người không chỉ được nhận biết bằng mắt mà bằng cả trái tim, và dù thời gian cùng nỗi khổ có thể tàn phá hình hài thì chúng cũng đồng thời làm tăng nhân cách và giá trị con người.