QUYEN GOP MUA CHAY 2019

LÁ THƯ QUYÊN GÓP MÙA CHAY 2019

“Những gì các con làm cho một trong những anh chị em bé nhỏ nhất của Ta, là các con đã làm làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25, 40)

Các Bạn CVK-KMF và Quý Ân Nhân thân mến,

Chúng ta lai sắp bước vào Mùa Chay mời gọi sám hối, chay tịnh và làm việc phúc đức để chuẩn bị tinh thần mừng lễ Phục Sinh, kỷ niệm biến cố Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời Con Thiên Chúa chịu khổ nạn, chết đi và sống lại để cứu chuộc nhân loại.

Kể từ khi được bầu làm Chủ Chăn Giáo Hội hoàn vũ tới nay Đức Thánh Cha Phanxicô đã liên tục kêu gọi mọi người thực thi Tin Mừng yêu thương bác ái, đi ra khỏi cuộc sống an ninh thoải mái của mình, tìm đến các vùng ngoại biên, để gặp gỡ và liên đới với các anh chị em kém may mắn.

Ngài cũng giải thích long thương xót trong các khía cạnh cụ thể của nó và khích lệ mọi người mở rộng con tim, mở rộng cánh cửa nhà, mở rộng vòng tay thương xót đối với tẩt cá các anh chị em phải sống trong cảnh nghèo túng, bệnh tật, khố đau, bị lãng quên và gạt bỏ ngoài lề xã hội.

Trung thành với truyền thống đã có từ năm 2001, KMF lại phát động chiến dịch quyên góp như một cách đổi đời để tiếp nhận cuộc sống mới mà Chúa Kitô phục sinh trao ban cho chúng ta.

Tin Mừng Yêu Thương của Chúa Giêsu mời gọi chúng ta có con tim quảng đại, biết sống hiệp thông và quan tâm đến tha nhân, khích lệ lẫn nhau trong việc thực thi đức bác ái, làm việc lành và cùng nhau tiến bước trên con đường thánh thiện. Vì thế không có gì chứng tỏ tình yêu của chúng ta đối với Chúa Giêsu một cách cụ thể hữu hiệu hơn việc hăng say thực thi giáo huấn của Người:

“Những gì các con làm cho một trong những anh chị em bé nhỏ nhất của Ta, là các con đã làm làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25, 40).

Đó cũng là điều Đức Thánh Cha Phanxicô liên lục nhắn nhủ chúng ta từ khi ngài lên làm Giáo Hoàng cho đến nay: can đảm ra khỏi cuộc sống tiện nghi thoải mái của chính mình để thăng tiến nền văn hóa gặp gỡ, liên đới và chia sẻ, chống lại nền văn hóa tôn thờ tiền bạc, lợi nhuận, quyền bính, ích kỷ xa lánh, gạt bỏ tha nhân, kể cả giới trẻ, cách riêng những người nghèo nàn, già nua, bệnh tật và yếu đuối nhất. Giáo huấn này của Chúa và của Đức Thánh Cha chúng ta đã cố gắng thực thi vào mỗi Mùa Chay từ nhiều năm qua để trợ giúp các anh chị em Thượng nghèo trong giáo phận Kontum qua bốn chương trình sau đây:

  1. Chăm sóc sức khỏe cho dân nghèo
  2. Trợ giúp giáo dục cho các học sinh nghèo
  3. Trợ giúp bệnh nhân phong cùi
  4. Trợ giúp các em cô nhi & khuyết tật

Trong năm 2019 tới đây, KMF xin quí ân nhân tiếp tục trợ giúp cho 4 chương trình ưu tiên này. Tất cả mọi đóng góp của các bạn và quý vị đều được dùng để tài trợ cho các chương trình này. Để biết thêm chi tiết về những chương trình của KMF, xin quí vị vào trang mạng www.giupkontum.org.

Quí vị có thể đóng góp vào các chương trình trên bằng những cách sau đây:

  1. Đóng góp trực tuyến (online) ở trang www.giupkontum.org hay www.helpkontum.org

hoặc PayPal: xin ghi tên người nhận là helpkontum@yahoo.com

  1. Đóng góp trực tiếp (direct wiring) vào tài khoản KMFnhư sau:

Số Routing: 026009593; Số Account: 3250 4853 3887

Bank of America 150 S. California Ave. West Covina, CA 91790 USA. Tel.: 626-453-8400

  1. Ngân phiếu xin ghi tên Kontum Missionary and Friendship và gởi về:

Thanh Pham, 9108 Caladium Ave., Fountain Valley, CA 92708

  1. Ở Việt Nam, xin anh chị em góp cho các anh đại diện từng nhóm, rồi chuyễn về cho anh đại diện CVK ở Sàigòn. Hoặc xin chuyễn về cho anh đại diện KMF tại Việt nam:

Nguyễn Anh Võ 12B B1, Chung cư Orient, 331 Bến Vân Đồn, Q.4, TP. Sàigòn.

Tel.: 0917 377 160. Email: vonguyen67@gmail.com

Tất cả những đóng góp của quý vị sẽ được khấu trừ thuế vào cuối năm, nếu quí vị ở Hoa Kỳ và sẽ được thư cám ơn của hội KMF. Hơn thế nữa, hàng tháng các linh mục CVK-KMF cầu nguyện cho quý vị và thân bằng quyến thuộc.

Đại diện cho các anh chị em nghèo túng và bệnh tật của giáo phận Kontum, xin chân thành cám ơn lòng quảng đại của các bạn và qúy ân nhân. Xin kính chúc mọi người một Mùa Chay sốt mến và tràn đầy ơn thánh Chúa, là Đấng thưởng công bội hậu cho mọi cử chỉ bác ái và việc lành phúc đức của chúng ta.

Vatican ngày 3 tháng 3, 2019

Đức Ông Hoàng Minh Thắng

Giám Đốc KMF

Palestina2010@gmail.com