CD “TÚI KHÔN 5”

15 CÂU CHUYỆN HỮU ÍCH CHO CUỘC SỐNG

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Lại một lần nữa, Hội Hồng Ân chúng con đã cho phát hành cuốn CD “Túi Khôn 5” như món quà tinh thần gởi tặng quý ông bà anh chị em.  Xin chuyển tiếp các câu chuyện này đến người thân của quý vị.

 

Chiếc nhẫn vua Solomon

“Điều này rồi cũng sẽ qua” là một câu tâm niệm mantra tuyệt vời dạy cho chúng ta sức mạnh của sự vô thường, tức là tính cách tạm thời của mọi sự việc.  Đó là dù ta đang trải qua điều gì trong cuộc sống, thì cuối cùng nó vẫn chỉ là tạm thời và sẽ thay đổi.

 

Món Quà Sự Sống

Hãy dùng Món Quà Sự Sống mà Thượng Đế đã ban cho mỗi người chúng ta một cách khôn ngoan và hữu ích.

 

Chúa bán hàng

Trong cuộc sống, Chúa sẽ ban cho chúng ta những hạt giống như sự khôn ngoan, lòng dũng cảm, và niềm tin để chính chúng ta gieo trồng, nuôi dưỡng, chăm sóc cho nó lớn lên và trưởng thành qua những biến cố của cuộc đời mình. 

 

Cây bút cuộc đời

Cây bút đó chính là cuộc đời của bạn mà bạn đã được Đấng Tạo Hóa trao cho khi mới sinh ra đời.  Thế thì Bạn đã và đang làm gì với cây bút cuộc đời đó?  Bạn đã viết được những gì với cây bút này trên cuốn sách thời gian của chính bạn?  Quá khứ đã qua đi, hiện tại và tương lai là chính đây. 

 

Điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc

Hằng ngày, ta vẫn miệt mài đi kiếm tìm hạnh phúc, ngỡ tưởng rằng hạnh phúc rất xa xôi và khó tới. Nhưng, thực ra, hạnh phúc luôn ở chung quanh ta, tồn tại chân thật đến từng chi tiết. Chỉ có điều chúng ta có chịu nhận ra và coi đó là hạnh phúc hay không.

 

Giá trị của nghịch cảnh

Khi cuộc sống trở nên khó khăn hơn, hãy thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn. Điều hôm nay làm bạn tổn thương sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn vào ngày mai. 

 

Rồi một ngày kia

Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này.

 

Hãy thắp lên niềm Hy Vọng

Bạn có thể là người sứ giả cầm ngọn nến Hy vọng đi thắp sáng nến Hòa Bình, Niềm Tin và Tình Yêu nơi những người bạn gặp gỡ đó không?

 

Liều Thuốc trị Đau Khổ

Chia sẻ với những người đau khổ hơn là cách tốt nhất để vơi đi những đau khổ đang có!

 

Kim chỉ nam cho cuộc sống

Những câu danh ngôn ý nghĩa lắm khi có sức mạnh phi thường.  Nó có thể trở thành “kim chỉ nam” giúp cho người ta tìm được phương hướng và thêm nghị lực để tiến bước trong cuộc sống. 

 

Tam Sao Thất Bản

Tin đồn thất thiệt càng giật gân, dù chưa nắm rõ nguồn gốc, chưa được bảo đảm về tính xác thực của nó, nhưng lại được nhiều người quan tâm và sức truyền bá của nó lại càng mạnh mẽ.  Lời đồn thổi như cơn bão độc lan truyền các nơi.

 

Nụ cười lan tỏa

Lòng tốt sẽ khơi dậy lòng tốt.

Một cử chỉ đẹp, rồi nhiều cử chỉ đẹp sẽ góp phần thay đổi con người và xã hội.

 

Lương Thiện là Kim Chỉ Nam

Lương thiện không chỉ giúp được cho người khác, mà đó còn là cách chúng ta giúp chính mình.  Bạn hãy sống lương thiện rồi trời xanh sẽ tự có an bài.

 

Ổ khóa và Chìa khóa

Đừng bao giờ lấy làm buồn phiền khi bạn không thể giống được người khác ở điểm này hay điểm kia. Hãy tôn trọng những nét khác biệt của mình, bởi chính chúng mới làm cho bạn trở nên đặc biệt.

 

Cao tuổi đời

Hạnh phúc cũng không phải là điều gì quá xa vời, mà là ở ngay chung quanh ta, nhưng lại có nhiều người phải đến gần lúc cuối đời mới nhận ra được điều đó. 

 

COI TẤT CẢ TRONG 1 PLAYLIST

TÚI KHÔN 5