KMF- Vidéos

KMF Videos:

Kính thưa quí ân nhân và thân hửu CVK/KMF,

Tôi xin hân hạnh giới thiệu những videos về những chương trình mà KMF đã giúp đỡ trong nhiều năm qua tại giáo phận Kontum, nhờ vào lòng quảng đại của quí vị ân nhân.

Qua những videos này, quí vị có thể thấy tận mặt hoàn cảnh thật của những bệnh nhân phong cùi bơ vơ sống ngoài lề xã hội và thiếu thốn mọi bề, nhất là tình thương, những em bé khuyết tật, những em bé mồ côi trong các cô nhi viện Vinh Sơn 5 và Vinh Sơn 6, những học sinh nghèo mà nếu không có sự giúp đỡ của quí vị thì không thể nào có cơ hội cắp sách đến trường và mong một tương lai tươi sáng hơn.

Những ký túc xá Pleikroi, Dak Ha, Dak Jak, Xóm Nhỏ và CVK tượng trưng cho chương trình trợ giúp giáo dục mà KMF đã phát động. Trong chương trình trợ giúp sức khỏe cho người nghèo, xin mời quí vị ghé thăm Trạm Xá Cao Thượng mà quí vị đã giúp xây dựng năm 2010 và nay khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho trên 19,000 ngàn bệnh nhân nghèo mỗi năm.

Tôi cũng mời quí vị đi thăm nghĩa trang đồng nhi ở Pleiku cùng với cha tổng đại diện Nguyễn Văn Đông, người sáng lập nghĩa trang đồng nhi ở Việt Nam. Cha cho biết phá thai là một hiện trạng khủng khiếp ở Việt Nam – cứ mỗi sáu giây là có phá thai- nên ngài đang cổ võ chương trình giúp những bà mẹ tương lai đừng phá thai, bằng cách giúp đỡ họ bằng tinh thần và vật chất.

Giáo phận Kontum cũng thiếu linh mục trầm trọng và cha Bình, một linh mục trẻ, phải coi đến ba giáo xứ xa nhau cả hàng chục cây số với đường sá đi lại khó khăn. Tôi xin mời quí vị đi thăm ba giáo xứ đó với ngài.

Sau cùng, với những ai đã từng có dịp sống ở Kontum, nhất là những ai đã một thời ăn cơm nhà Chúa ở Tiểu Chủng Viện Thừa Sai Kontum (CVK), tôi xin mời ghé thăm lại ngôi trường xưa, với bao hình ảnh thân thương đã gắn bó một thời bao nhiêu thế hệ CVK anh cũng như em và nay đang nối vòng tay lớn khắp năm châu bốn biển qua Hội Ái Hữu và Truyền Giáo Kontum (KMF).

Những videos này được thực hiện với những ca khúc trích từ CD Hoa Trên Ngàn, do cha nhạc sĩ Ân Đức thực hiện với tiếng hát trong sáng của các nữ tu dòng ảnh phép lạ Kontum, và do KMF tài trợ và phát hành. Xin quí vị cùng thưởng thức và cùng cầu nguyện, như câu thường nói: hát là cầu nguyện hai lần.

Xin quí vị tiếp tục ủng hộ KMF bằng những đóng góp hàng năm và quảng bá KMF với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Xin Chúa trả công bội hậu cho quí vị và chúc lành cho công việc làm cùa chúng ta.

Thay mặt Ban Chấp Hành KMF, Đức Ông Hoàng Minh Thắng, giám đốc KMF.